Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

“Đồng sàng” với doanh nghiệp vừa và nhỏ

| No comment
“Đồng sàng” với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chỉ mới ra đời vài tháng nhưng những gì mà Công ty I-Solution (IS) cung cấp cho những ai đang khởi nghiệp với đồng vốn vừa và nhỏ chính là các giải pháp rất căn cơ.

Để khởi nghiệp cho mô hình doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ, DN Việt Nam hiện nay phải đối mặt với hai rào cản lớn nhất: lạm phát tăng cao và “lãi xuất” kịch trần của các nguồn tín dụng. Khởi nghiệp, củng đồng nghĩa chủ DN phải đầu tư cho hạ tầng của chính DN của mình. Đó là chi phí thuê mặt bằng, mua sắm và lắp đặt các trang thiết bị tối thiểu như: máy tính , cáp viễn thông, tủ, bàn, ghế, thuê mướn nhân viên, nhân viên….

Chuyện này tưởng nhỏ nhưng đó chính là trở ngại lớn khi tại trung tâm TP HCM, chỉ chuyện kiếm mặt bằng, đặt cộc tiền thuê dài hạn cũng đã chiếm nguồn vốn đầu tư không nhỏ cho DN mới khởi nghiệp, trong khi nguồn thu từ kinh doanh hầu như gần với con số không. Đây là nguồn đầu tư “chết” và thực tế nhiều năm qua cho thấy, không ít DN vừa và nhỏ của VN sau một thời gian hoạt động đã “biến mất” do hoạt động không hiệu quả, phần nhiều cũng do nguồn đầu tư ban đầu này là quá lớn.

Các giải pháp của IS đưa ra, quan trọng nhất là giúp DN có một văn phòng vừa “hoành tráng”, ngay tại trung tâm TP HCM ( số 4 Nguyễn Đình Chiểu-Q.1-TP HCM), để DN có thể nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng vừa tiết kiệm tối đa những chi phí về hạ tầng văn phòng, nhân lực và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Theo ông Trần Việt Hà – Giám đốc điều hành IS thì các dịch vụ IS đến với các DN vừa và nhỏ không chỉ là cho thuê mướn văn phòng mà còn cho thuê cả nhân lực và các dịch vụ cộng thêm như: sử dụng địa chỉ kinh doanh, cho thuê lễ tân, thư ký, sử dụng phòng họp, tổng đài nội bộ riêng….Ngoài ra, IS còn có cả tư vấn ( tùy theo yêu cầu và khả năng tài chính của khách hàng ) về chiến lược phát triển kinh doanh, tổ chức các chiến dịch tiếp thị, nghiên cứu thị trường, cải tiến quy trình DN, dịch vụ cung cấp tài chính và cả phát triển kinh doanh bất động sản.

Các dịch vụ của IS là kề vai sát cánh cùng DN ngay từ lúc mới “chào đời” cho đến khi DN đó “trưởng thành”. Bằng giải pháp này , DN (nếu là dịch vụ) chỉ cân tuyển một vài nhân viên thiết yếu là có thể đặt văn phòng, hoạt động được ngay giữa trung tâm TP. Còn là DN sản xuất, dây chuyền sản xuất (đòi hỏi diện tích mặt bằng lớn) có thể xây nhà xưởng vùng ven TP còn văn phòng thì đặt ở đây để tiện giao dịch với đối tác, khách hàng mà không phải tốn chi phí quá lớn tiền thuê mướn mặt hàng, vốn đang rất khan hiếm ở trung tâm TP và có giá rất cao.

  
Báo SGGP(9-10-2008) Quốc Định
Tags :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Accordition

Well, the way they make shows is, they make one show. That show's called a pilot. Then they show that show to the people who make shows, and on the strength of that one show they decide if they're going to make more shows.

Like you, I used to think the world was this great place where everybody lived by the same standards I did, then some kid with a nail showed me I was living in his world, a world where chaos rules not order, a world where righteousness is not rewarded. That's Cesar's world, and if you're not willing to play by his rules, then you're gonna have to pay the price.

You think water moves fast? You should see ice. It moves like it has a mind. Like it knows it killed the world once and got a taste for murder. After the avalanche, it took us a week to climb out. Now, I don't know exactly when we turned on each other, but I know that seven of us survived the slide... and only five made it out. Now we took an oath, that I'm breaking now. We said we'd say it was the snow that killed the other two, but it wasn't. Nature is lethal but it doesn't hold a candle to man.

You see? It's curious. Ted did figure it out - time travel. And when we get back, we gonna tell everyone. How it's possible, how it's done, what the dangers are. But then why fifty years in the future when the spacecraft encounters a black hole does the computer call it an 'unknown entry event'? Why don't they know? If they don't know, that means we never told anyone. And if we never told anyone it means we never made it back. Hence we die down here. Just as a matter of deductive logic.